Feature Ad (728)

Thứ Năm, 22 tháng 2, 2018

Cách làm giá đỗ sạch bằng cát.

tháng 2 22, 2018

Chào các bạn, có rất nhiều người đang muốn làm giá đỗ để ăn, nhưng không biết sử dụng những dụng cụ nào để làm giá đỗ, với những người thực sự đam mêm làm giá đỗ từ những thiết bị thô sơ, đến những thiết bị làm giá đỗ thông minh như hũ làm giá hiện nay thì không có gì là không thể làm giá được, chỉ có muốn làm và học làm hay không mà thôi, chính vì vậy mà hôm nay thiết bị làm giá xin giới thiệu với các bạn làm giá bằng cát mà chúng tôi những nhà cung cấp hũ muối dưa có thể làm giá được đã từng trải nghiệm, chúng tôi xin chia sẻ để các bạn được biết.
Cách làm giá đỗ sạch bằng cát.
Giá đỗ là thực phẩm rất được nhiều người thích, ngoài ra sản phẩm này ăn vào nó giúp cho hệ thống tiêu hoá rất tốt, ngoài là rau nó còn được sử dụng làm sào, ăn ghém, ăn phở, ăn nộm, rất rất nhiều các món ăn thiếu nó sẽ không đúng những gì mà tạo nên món ăn đó. Nhưng làm thế nào để có thể có giá sạch và ngon thì làm thế nào, đặc biệt là rất nhiều người lại muốn sử dụng nguồn tại nguyên sẵn có để làm giá. Độc đáo nhất có lẽ là làm giá đỗ bằng cát thì thật là tuyệt vời đối với những người ven biển hoặc ven sông hoặc bất kỳ đâu cũng có thể gặp cát, lấy cát về làm giá sạch trong nhà được.
Cách làm giá bằng cát bằng cách nào.
làm giá đỗ bằng cát
Với những nông dân miền trung thì có thể nói sử dụng nguyện liệu sẵn có thế này thật là tuyệt vời, vì thiên nhiên ban tặng cho miền trung nguồn tài nguyên rồi rào và quý báu thế này hãy khai thác chúng để biến chúng thành nguồn tài  nguyên sinh ra lợi nhuận.

Chuẩn bị
 • Cát mịn
 • Rơm rạ, cỏ khô hoặc xơ dừa
 • Đậu đỗ, có thể sử dụng đậu xanh, đậu đen và đậu nành.
 • Thau chậu hoặc thùng xốp
Cách làm giá sạch bằng cát.
 1. Ngâm giá để làm giá sạch bằng cát.
Để làm giá sạch bằng cát chúng ta cần làm đó là đầu tiên hãy ngâm đỗ xanh bằng nước ấm khoảng 40 đổ C, thời gian là ngâm 6-8 tiếng, tốt nhất là các bạn nên để ngâm từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau đỡ mất thời gian ngó nghiêng đến nó, thời gian đó để chúng ta làm việc khác.
 2. Ủ giá để làm giá sạch bằng cát.

Đối với người làm giá đỗ tại nhà:
1. Rải 1 phần cát xuống đáy thau, chậu hoặc thùng xốp với độ dày khoảng 3 cm, dàn đều cát và không được nén cát chặt xuống khiến rễ giá sẽ khó mọc nhé. Sau đó tưới 1 ít nước lên lớp cát cho ướt để có độ ẩm, không nên tưới nước quá nhiều sẽ gây ứ đọng khiến đỗ bị úng nước.

2. Rải đều đỗ đã ngâm đều lên mặt cát.
3. Dùng cát rải đều lên trên lớp đậu đỗ. Lưu ý lớp cát trên chỉ đổ 1 lớp mỏng khoảng 1 - 2cm thôi nhé. Như thế thì giá đỗ mới nảy mầm lên trên được. 

4. Tưới nước đều lên mặt cát, dùng tay khỏa đều mặt cát để cát không bị vón cục và để nước thấm xuống lớp đậu đỗ. 

5. Phủ 1 lớp mỏng rơm hoặc xơ dừa lên phía trên mặt chậu cát. Đặt chậu cát vào chỗ kín, tối và khô thoáng.
lam gia do bang cat


Khi ủ giá được 1 -  ngày thì lớp cát bắt đầu có những vết nứt ra do giá đỗ đang phát triển
6. Mỗi ngày tưới nước vào thau cát 1 - 2 lần vào buổi sáng và tối. Sau 2 - 3 ngày giá đỗ sẽ mọc lên mặt cát, lúc này bạn dùng rơm rạ hay tấm vải để phủ lên mặt cát và dùng vật có trọng lượng hơi nặng để đặt lên trên. Đến ngày thứ 3 - 4 là sẽ thu hoạch được mớ giá đỗ mập trắng chất lượng.
Làm giá đỗ bằng cát
Giá đỗ ở dưới lớp cát sẽ mọc lên mặt cát sau 2 - 3 ngày
Sau ngày thứ 3 - 4 thì sẽ thu hoạch được mớ giá đỗ chất lượng bằng phương pháp làm giá đỗ bằng cát
Lưu ý:
 • Giá đỗ cần cung cấp nhiều nước để giữ độ ẩm mới nảy mầm được, làm giá đỗ bằng cát khó quản lý được độ ẩm của cát nên cần phải thường xuyên kiểm tra xem cát có đủ độ ẩm hay không để tưới nước kịp thời.
 • Việc tưới nước cho giá đỗ trồng bằng cát thì bạn không nên đổ nước trực tiếp vào cát mà chỉ dùng tay vảy tưới nước vừa đủ lên mặt cát, bạn có thể dùng bình tưới cây phun đều lên mặt chậu. Tưới vừa đủ để mặt cát có độ ẩm cho giá mọc, tránh tưới nhiều nước khiến giá đỗ bị ngập úng.
 • Bạn có thể sử dụng chậu cát trong khoảng 4 - 5 lần trồng thì thay cát mới. Hoặc 1 hố cát thì chỉ làm được khoảng 5 lần, sau đó nên làm hố cát mới để tiếp tục gieo giá đỗ.
 • Ngoài ra, để thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc thu hoạch giá đỗ ở dưới hố cát thì bạn có thể lót những tấm lưới (loại lưới có lỗ nhỏ) bên dưới mặt cát rồi mới rải các lớp đậu lên, như thế đến khi thu hoạch giá thì chỉ cần bới nhẹ lớp cát bề mặt và nhấc tấm lưới lên là có thể thu đuợc nhanh gọn, hiệu quả. Cách này cũng có thể áp dụng đc cho việc rửa giá. Cách làm: sau khi nhấc cả tấm lưới có giá bên trên, người thu hoạch chuyển cả tấm lưới đó sang công đoạn rửa. Như thế sẽ hạn chế việc bốc lên bốc xuống làm dập nát giá đỗ trong quá trình rửa.
Mời các bạn xem video về làm giá sạch bằng cát.

Trên đây là những gì mà tôi đã giới thiệu với các bạn về cách làm giá đỗ bằng cát, với những gì chúng ta làm chúng tôi có thể tổng kết lại phương pháp làm giá dỗ bằng cát  như sau:
 1. Sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có.
 2. An toàn với môi trường cũng như thành phẩm.
 3. Làm giá kiểu này khó làm, đòi hỏi kinh nghiệm.
 4. Giá đỗ thu hoạch bị bẩn.
 5. Mất thời gian rửa, dẫn đến thành phẩm sau khi sạch hay bị nát.
 6. Đòi hỏi kỹ thuật giữ ẩm tốt.
Sau một thời gian làm chúng tôi nên khuyên các bạn nên sử dụng hũ làm giá, mà chúng tôi có đề cập đến với khả năng làm giá khá nhanh cũng như không đòi hỏi kinh nghiệm nhiêu cũng có thể làm một sản phẩm giá ngon và tuyệt vời.
Tôi thích ở sản phẩm này đó sản phẩm được sản xuất từ gốm sứ bát tràng, hơn nữa mẫu mã đẹp, bạn có thể đặt ngay bếp nhà bạn, việc chăm sóc giá lại khá đơn giản với nút hũ thông minh, bạn chỉ cần ngâm đủ thời gian là tháo nước ra là xong
Có lẽ sản phẩm này nó có sức thuyết phục khá mạnh khi mình dùng thử, mình đã không còn nghĩ đến làm giá bằng cát nữa vì sản phẩm này bạn có thể muốn dưa muối hành được mà không cần phải mua bất kỳ thiết bị nào nữa.
hũ muối dưa cà
Thay vì phải tốn tiền mua các loại hũ làm giá, hũ muối dưa, hũ muối cà, hũ muối hành, thì bạn chỉ cần sử dụng một loại đó là hũ làm giá là đủ, đó là lý do mà tại sao tôi khuyên bạn nên bỏ ít tiền mua sản phẩm hũ làm giá này về bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với nó.
TỔNG KẾT:
Với những gì mình đã làm và trải nghiệm thì mình khuyên bạn một điều hãy bỏ. ra ít tiền để bạn đỡ mất thời gian, lại chủ động trong việc tạo sản phẩm sạch và an toàn trong nhà, không nên vì tiết kiệm ít tiền mà mua đồ nhựa về thì ngang như uống độc vào người. 
Chúc các bạn có sự lựa chọn thông minh về sản phẩm làm giá0 nhận xét:

Đăng nhận xét